Những địa điểm tham quan hấp dẫn nhất tại Huế

Đại Nội Huế

Huế từng là kinh đô của Việt Nam thời phong kiến dưới thời Tây Sơn, nhà Nguyễn. Đại Nội Huế là quần thể di tích văn hoá được công nhận là di tích văn hoá thế giới. Quần thể bao gồm Hoàng Thành, Tử Cấm Thành và được bao bọc bởi Kinh thành. Tới đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những công trình nguy nga với những kiến trúc độc đáo, chạm trổ tinh tế, màu sắc quý tộc,...

Các lăng tẩm Huế

Lăng Tự Đức, lăng Minh Mạng, lăng Khải Định đều là những lăng tẩm đẹp của các đời Vua nhà Nguyễn. Nơi đây sở hữu khung cảnh thiên nhiên hữu tình, có kiến trúc thiết kế rộng lớn, các đường nét chạm khắc tinh tế, ấn tượng. Các lăng tẩm còn là nơi lưu giữ và trưng bày nhiều vật dụng hiện đại thời bấy giờ. Du khách đến đây chìm đắm trong không gian xa hoa, lộng lẫy nhưng không kém phần trang nghiêm, quý tộc.

Chùa Thiên Mụ

Toạ lên trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, chùa Thiên Mụ là nét chấm phá nổi bật giữa không gian núi rừng thơ mộng, đẹp như bức tranh. Tại đây, tháp Phước Duyên cao ngất là điểm đến hấp dẫn người tham quan nhờ cấu trúc ấn tượng và vẻ đẹp cổ xưa, hoài niệm.

Sông Hương

Sông Hương là biểu tượng, là niềm tự hào của người dân xứ Huế. Dòng sông trải dài miên man giữa ảnh đất Kinh Kỳ mộng mơ, màu ngọc bích và trong vắt. Hương Giang là con sông khiến bao thi sĩ say mê, tạo niềm cảm hứng dạt dào để sáng tác ra nhiều áng văn thơ truyền đời.

Đồi Thiên An – Hồ Thuỷ Tiên

Hồ Thuỷ Tiên nằm bên đồi Thiên An ngập bóng những hàng thông cao ngút. Với cảnh sắc tự nhiên thoáng đãng, không khí trong lành, du khách đến đây được chìm đắm vào không gian bình yên, nhẹ nhàng đến lạ.

Chợ Đông Ba

Chợ Đông Ba là địa điểm mua sắm lâu đời nhất tại Huế, gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử của triều Nguyễn. Du khách đến đây có thể mua sắm nhiều thứ để làm quà kỉ niệm.

Huế là mảnh đất chứa đựng nhiều dấu ấn lịch sử quan trọng của đất nước. Nếu có cơ hội, bạn không nên bỏ qua cơ hội khám phá vùng đất cố xinh đẹp này.

  • Bởi: Touptrete
  • Ngày đăng: 07:01 - 05/01/2023

JAMA Pediatrics where to buy cialis online safely Buclin T, Cosma M, Appenzeller M, et al

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?

Một đánh giá có ích thường dài từ 100 ký tự trở lên